Sau dự án 16 Phạm Hùng, “Người bí ẩn” Sunshine Group tấn công “đất vàng” số 2 Khuất Duy Tiến?


Sau khi thông tin dự án 16 Phạm Hùng về tay chủ mới được đăng tải với những câu hỏi chưa rõ lời giải đáp, “Người bí ẩn” Sunshine Group đã tiếp tục “tấn công” êm gọn thêm một dự án “đất vàng” nội đô có vị trí cực “hot”.


Rất nhanh chóng chúng tôi đã ghi nhận “chủ quyền” của chủ đầu tư này trên pano quây quanh công trình, cùng với quỹ đất một loạt dự án đình đám khác, Sunshine Group lộ rõ toan tính bước chân chính thức vào thị trường BĐS đúng thời điểm sôi động nhất dịp cuối năm 2016.

Tọa lạc trên “khu đất vàng” chung cư số 2 đường Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, Hà Nội, lô đất này vừa được chấp thuận điều chỉnh bổ sung phương án kiến trúc sơ bộ.

Liên quan đến việc điều chỉnh này, phóng viên đã liên lạc với các sở ban ngành để hiểu rõ thông tin thì được biết: Năm 2014, dự án trên đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội phê duyệt phương án kiến trúc với quy mô: 1 tầng hầm và 30 tầng nổi. Tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch là 5.431,9 m2, tổng diện tích xây dựng là 64.710 m2.

Với phương án điều chỉnh mới phù hợp với chức năng và quy hoạch chung, dự án này đã được chấp thuận điều chỉnh từ 1 tầng hầm lên 3 tầng hầm và tăng chiều cao công trình từ 30 tầng lên 45 tầng. Điều đặc biệt mà chúng tôi ghi nhận được đó là chủ đầu tư cam kết giữ nguyên mật độ xây dựng và không làm gia tăng dân số.

Với vị trí cực “hot” nằm tại ngã tư Khuất Duy Tiến và Nguyễn Trãi, việc điều chỉnh này phần nào giải quyết được vấn nạn ô nhiễm môi trường đang gây nhiều bức xúc cho cư dân, đáp ứng được nhu cầu hạ tầng xã hội hiện còn thiếu của khu vực và là điểm nhấn về kiến trúc cho dọc tuyến đường Khuất Duy Tiến và Nguyễn Trãi.

Theo tìm hiểu, dự án này có cái tên khá “mỹ miều” Sunshine Boulevard. Với phương án điều chỉnh như trên, Sunshine Boulevard được hứa hẹn trở thành một không gian sống đẳng cấp và trung tâm thương mại dịch vụ hàng đầu tại khu vực

Một điều khá bất ngờ mà phóng viên tìm hiểu được đó là trước đây, dự án này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng - một doanh nghiệp khá nổi tiếng trong giới kinh doanh Hà Nội về vàng bạc đá quý và siêu xe. Tuy nhiên, những thông tin hiện tại mà chúng tôi khai thác được liên quan đến dự án này thì Tổng giám đốc là ông Đỗ Anh Tuấn – người đang giữ cương vị Chủ tịch Sunshine Group (???).

Sự xuất hiện cái tên Sunshine tại dự án phần nào có thể đoán định được có bàn tay tham gia của Sunshine Group. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là tên tuổi chủ đầu tư mới của Sunshine Boulevard cũng như năng lực của chủ đầu tư mới này ra sao khi giật mình nhìn vào tổng mức đầu tư, số tiền rót vào dự án lên đến 1.500 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Sunshine Group cũng vừa rót vốn 1.600 tỷ thay đổi diện mạo dự án Mai Trang Tower tại khu đất vàng 16 Phạm Hùng và đổi tên dự án thành Sunshine Center. Thông tin gần nhất về dự án Sunshine Center mà chúng tôi được biết là Sở Xây Dựng vừa cấp giấy phép xây dựng cho dự án, một điều tưởng chừng quá khó khăn mà chủ đầu tư cũ chật vật không thực hiện được.
Được làm lại vỉa hè và trồng thêm cây, Sunshine Center đang “thay da đổi thịt” từng ngày dưới bàn tay của Sunshine Group

Về Sunshine Group, đối với nhiều người đây là một chủ đầu tư vẫn còn nhiều ẩn số chưa lộ sáng. Tuy nhiên, những hoạt động liên tục của doanh nghiệp này trong thời gian gần đây cho thấy, họ đang có những bước đi chậm nhưng khá chắc chắn trong quá trình hoàn thiện thủ tục pháp lý cho các dự án của mình trước khi bung hàng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin mới nhất, chính xác nhất liên quan đến danh tính và hoạt động chủ đầu tư “bí ẩn” này tại những kỳ tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

Được tạo bởi Blogger.